Cách chăm sóc cây phong lộc hoa đơn giản và dễ dàng

Cách chăm sóc cây phong lộc hoa

Nếu bạn đã và đang trồng cây phong lộc hoa mà không biết cách chăm sóc cây phong lộc hoa ra sao thì bạn không thể bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Caxavina theo dõi những cách chăm sóc hiệu quả ngay sau đây.

1: Đặc điểm

Cây phong lộc hoa hay còn được gọi với cái tên Dứa cảnh nến, là một loài cây thường xanh có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ, chúng phát triển khá tốt ngoài tự nhiên, mang hình dáng độc đáo, thu hút ánh nhìn của mọi người. Hiện nay, cây Phong lộc hoa đã được sử dụng trong cảnh quan sân vườn, hoặc dùng trang trí nhà cửa.

Cây phong lộc hoa
( Cây phong lộc hoa )

2: Cách trồng cây Phong Lộc Hoa từ bầu cây:

Sau khi mang bầu cây về, bạn chỉ việc trồng nó xuống nền đất dinh dưỡng đã được chuẩn bị sẵn, làm sao cho cây đứng vững.

Sau đó tiến hành tưới một lượng nước vừa đủ ẩm cho cây.

Ngoài ra, nếu bạn có thể tự nhân giống để trồng thì càng tốt, hãy cắt bỏ hoa và cắt tỉa lá của cây bố mẹ để cây có thể phát triển các cây con một cách tự do

3: Cách chăm sóc cho cây Phong Lộc Hoa:

a.Ánh sáng cần thiết cho cây:

Cây Phong lộc hoa là loài cây thân thảo với những chiếc lá trông giống chiếc là dứa hình lưỡi màu xanh. Cây thường có tốc độ sinh trưởng trung bình, ưa ánh sáng bán phần nên thích hợp làm cây trang trí trong nhà.

Lưu ý không nên để cây dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, như vậy sẽ khiến cho cây bị cháy lá.

b.Lượng nước tưới:

Cây cần lượng nước trung bình, nên khi tưới cho cây, bạn phải chú ý để tránh làm thối gốc. Chỉ nên tưới 1 tuần/lần hoặc kiểm tra độ ẩm của đất để bổ sung nước cho cây.

( Cách chăm sóc cây phong lộc hoa )

c.Đất trồng cây:

Đó phải là loại đất tơi xốp và thoáng khí, ngoài ra cũng phải bón lót cho đất để cây có thể phát triển và ra hoa đúng dịp.

d.Cắt tỉa và phân bón:

Mỗi tháng nên bón dung dịch dinh dưỡng cho cây 1 lần để cây có thể sinh trưởng tốt và giữ được độ xanh bóng mượt của lá.

Mặc khác cũng nên thường xuyên cắt tỉa những lá bị hư và héo úa trên cây, giữ cho lá cây luôn sạch, không bị bám bụi để cây Phong lộc hoa có thể quang hợp tốt hơn và lá xanh hơn.

e.Ứng dụng của cây phong lộc hoa

 • Cây Phong lộc hoa được sử dụng rất thành công trong các tình huống thương mại trong nhà như trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng. Nó phát triển tốt dưới ánh sáng huỳnh quang của các văn phòng tuyệt đẹp….
 • Cây phong lộc hoa có thể được trồng để làm hoa cắt cành, được sử dụng trong việc sắp xếp hoa sống hoặc làm cho sân vườn và sân vườn bóng mát trong suốt những tháng ấm áp.
 • Cây còn được chưng trong những ngày Tết đến Xuân về mang may mắn, tài lộc khắp nhà.

Xem thêm: Top 10 loại cây để bàn làm việc trong văn phòng
Kết luận
Trên đây là cách chăm sóc cây phong lộc hoa mà Caxavina gửi đến bạn. Bạn có thể theo dõi nhiều bài viết về cách chăm sóc, cũng như cách lựa chọn cây cho phù hợp tại mục Blog của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

 

4 thoughts on “Cách chăm sóc cây phong lộc hoa đơn giản và dễ dàng

  • Avatar
   Minh Thi says:

   Mình để một chậu ngoài ban công mà giờ nó cũng bị giống bạn luôn, đợt trước tưởng bệnh nên cắt hết lá, giờ thì chắc phải mang vô nhà gấp

Trả lời

Your email address will not be published.