Cây Dây Nhện hợp mệnh gì

cay-day-nhen

Cây Dây Nhện hay còn được gọi là Cỏ Lan Chi đây là một loại cây trồng dễ thích nghi, dễ trồng nhất và ít bị sâu bệnh. Chúng được NASA công nhận là loại cây làm sạch không khí rất tốt, thích hợp trồng trong nhà. Cây dây nhện là loại cây hợp mệnh với gia chủ mệnh Kim và Thủy

1. Đặc điểm của cây Dây Nhện 

 • Nguồn gốc

  Cây Dậy Nhện có tên khoa học là Chlorophytum comosum, đây là một loại cây có nguồn gốc từ châu Phi. Cây có chiều cao từ 30 – 60 cm, lá có chiều ngang dài hẹp từ 20-34cm, lá có sọc to màu xanh ở giữa, kéo dài từ gốc đến ngọn, hai bên có màu trắng. Cây Dây Nhện mọc thành từng cụm, đẻ nhánh thành cây con nhờ bộ rễ thịt của chúng.

 • Thời gian ra hoa

  Cây Dây Nhện ra hoa vào giai đoạn mùa hè, hoa có màu trắng đục, khá nhỏ mọc riêng ở phần đầu cành. Sau đấy những nhánh cây của chúng rũ xuống và chạm vào đất, mọc ra những rễ phụ hình thành các cây con khác.

 • Lý do tên gọi

  Chúng được gọi là cây Dây Nhện bởi vì đặc điểm độc đáo của chúng, nhánh mẹ của cây có thể phát triển thành hàng trăm lá leo. Những chiếc lá này có thể đạt đến độ dài hàng trăm mét nhưng lại thanh mảnh như hoa lan. Đồng thời chúng đan xen vào với nhau và tỏa ra như những mạng nhện

CAy-day-nhen
Cây dây nhện đẹp

 

2. Tác dụng của cây Dây Nhện 

 • Thanh lọc không khí :

  Theo trung tâm không gian NASA, cây Dây Nhện là một trong những cây có khả năng tạo ra oxy, đồng thời giống như một máy lọc không khí – cây Dây Nhện giúp thanh lọc không khí trong nhà, trong văn phòng, phòng ngủ, phòng khách chúng hấp thụ các khí độc hại. Không chỉ thế chúng còn có thể hập thụ các bức xạ điện từ do các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính…, giảm các tác động xấu đến con người

 • Điều trị bệnh:

  Theo một số nghiên cứu, bộ phận rễ của chúng có thể điều trị tốt các bệnh về tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, kiết lỵ… Thân cây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể, tiêu tán sưng viêm, hoặc giúp chữa nhanh lành vết thương

 • Làm quà tặng:

  Vì chúng có nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe, và có tính thẩm mỹ nên rất được ưa chuộng trong việc sử dụng làm quà tặng cho người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp để sức khỏe mọi người đều tốt hơn nhờ chúng.

 • Trang trí:

  Chúng rất thích hợp được đặt tại các vị trí như cạnh tủ ti vi, trên kệ giá sách, bàn làm việc, hoặc trước cửa sổ…nhờ màu xanh tươi mát và lợi ích tuyệt với nên loại cây này sẽ giúp tô điểm thêm không gian xanh cho nơi ở của bạn.

Cay-day-nhen-02
Cây dây nhện thanh lọc không khí

3. Cây dây nhện hợp mệnh gì ?

 • Đối với người trồng

Loại cây này khi phát triển xanh tốt đồng nghĩa với việc gia chủ luôn gặp thuận lợi trong công việc, tiền bạc, thăng tiến, gặp nhiều may mắn. Chúng càng đẻ nhiều nhánh, xum xuê tượng trưng cho gia đình đông con cháu gắn bó, sống hòa thuận, hạnh phúc cùng nhau

 • Đối với các cửa tiệm

Những nhánh cây Dây Nhện lớn nhanh, vươn dài tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn, nắm bắt tốt thời cuộc để thành công. Một số cửa hàng, quán cafe chuộng để loại cây này để thu hút tài lộc, phù hợp với người kinh doanh.

 • Đối với độ tuổi

Cây Dây Nhện theo phong thủy thuộc mệnh Kim, nên chúng hợp với những gia chủ mệnh Kim và Thủy. Chúng sẽ giúp trang trí văn phòng, đem đến cho gia chủ những tài vận về tiền bạc, công việc, con đường sự nghiệp thành công như mong muốn.

 

 

Cay-day-nhen-03
Loài cây mang ý nghĩa phong thủy

4. Cách trồng và chăm sóc cây Dây Nhện

 • Chọn cây và nhân giống:

  Chọn đoạn thân có mầm lá mập mạp, xanh tốt dài khoảng từ 5-10cm. Cắt một phần rồi vùi vào đất chờ 15-20 ngày cho cây phát triển rồi đánh vào chậu.

 • Đất trông cây:

  dùng đất trồng hỗn hợp, pha trộn phân hữu cơ nhiều dinh dưỡng, độ PH trong khoảng 6.1 – 7.5

 • Nước tưới:

  Vì đây là loại cây có thể sống trong thời tiết khô hạn nên không cần tưới nước quá nhiều. Sử dụng nước sách và bình phun sương để tưới cho cây. Vào mùa đông nên tưới ít khoảng 3-4 tuần 1 lần, mùa hè thì nhiều hơn.

 • Ánh sáng và nhiệt độ:

  Loại cây này ưa bóng râm, nên để trong nhà, khu vực thoáng đãng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời

 • Phân bón:

  Nên bón phân cho cây trong sau 1 tháng đầu mới trồng, sang tháng thứ 2 bắt đầu bổ sung thêm phân NPK để thúc trưởng sự sinh trưởng cho cây

"Cách

Caxavina chúng mình vừa chia sẻ cho mọi người về cây dây nhện hợp với mệnh gì, chúc bạn đọc sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một loại cây cảnh để bàn làm việc hợp với gia đình của mình, giúp mang lại tài vận, hạnh phúc gia đình.

Tham khảo thêm tại Top10 loại cây để bàn làm việc

 

6 thoughts on “Cây Dây Nhện hợp mệnh gì

 1. Avatar
  Elenaot says:

  Ηеllo all, guуs! I know, mу mеѕѕаge maу bе too ѕpecіfic,
  Βut mу sіstеr fоund niсе man herе and theу mаrried, ѕо hоw about mе?! 🙂
  Ι аm 27 уеаrs оld, Elеna, from Romаnіа, I know Εnglіѕh аnd Gеrmаn lаnguages аlsо
  Αnd… Ι hаvе speсific dіѕeаѕе, nаmed nуmрhomanіa. Whо knоw whаt іѕ this, сan undеrstand mе (bettеr tо ѕaу it іmmеdiаtеlу)
  Аh yes, I cook vеrу tаѕtу! and I lоve not onlу соok ;))
  Im real girl, nоt prostitutе, and lookіng for serіоus аnd hоt relаtiоnshір…
  Аnyway, you can fіnd mу рrоfіle hеre: http://timmucomcomppumdi.cf/user/10740/

 2. Avatar
  LinaPigo says:

  Ηеllo all, guyѕ! Ι know, my meѕѕаge mаy bе tоо ѕрecіfіс,
  But my siѕter fоund nісе man here and tһеу mаrrіеd, ѕo һow abоut mе?ǃ 🙂
  Ι аm 24 yеаrѕ оld, Lіna, from Romаnіа, know Еnglіsһ аnd Rusѕіаn lаnguаgeѕ alѕо
  And… Ι һаve ѕресifiс dіseasе, named nympһomaniа. Ԝhо knоw wһat іѕ tһis, can understand mе (bettеr tо ѕау it іmmediatеlу)
  Αһ yеs, I cook very taѕtуǃ and Ι lovе not only сook ;))
  Im rеal gіrl, nоt prоѕtitutе, аnd loоking fоr seriоus and hоt relatіonѕһіp…
  Anуwаy, yоu cаn fіnd my profile һеre: #lіnk

Trả lời

Your email address will not be published.